Quảng cáo


Phóng viên Trác Thúy Miêu
Cập nhật lúc 17/05/2012 02:39:06 PM

Một nhà báo thời trang lâu năm với 10 năm kinh nghiệm của một nhà thiết kế thời trang, chị đến với "Không thể không đẹp" với tư cách là người dẫn chương trình.

   * Vai trò: Dẫn chương trình truyền hình thực tế Không thể không đẹp
*  Mục đích: Người dẫn chương trình có vai trò đi cùng nhân vật như một người bạn thân thiết, tin cậy và thông thái, đi từ những đợt tư vấn tâm lý cho đến khoảnh khắc làm đẹp với trang điểm, làm tóc và giây phút thay đổi phong cách thời trang.
Giới báo chí Sài Gòn biết đến Trác Thúy Miêu dưới tư cách một phóng viên thời trang sắc sảo, phóng khoáng với khả năng sáng tạo một khối từ vựng Tiếng Việt khổng lồ. Người đàn bà 38 tuổi này luôn tự nhận mình là một người đi lạc trong đô thị, rằng, tất cả những phồn hoa đô hội này không hợp với mình, mà ngược lại, những gì xưa cũ, với cô, lại trở nên nồng nàn, rù quến và đủ khả năng thức tỉnh tâm hồn... 
Chuyên biệt trong giới phân tích, thẩm định thời trang với tư duy tổng quát và lượng kiến thức chuyên môn dồi dào, Trác Thúy Miêu quan niệm rằng, những người đàn bà ngày nay luôn được trang bị bởi hàng loạt những mẹo “che khuyết điểm bản thân”. Nhưng chỉ áo quần mới dùng để che đậy, tương tự việc sử dụng thuật ẩn thân, nơi bản năng phái đẹp tự ti ẩn dật.
“Nhưng dẫu ồn ào lộng ngôn hay khiêm cung tao nhã, dù là lời khoa trương hoa mỹ, hay an nhiên thật thà, cái Đẹp chân chính không hề mang chức năng che đậy. Với Không Thể Không Đẹp, mọi thứ biến thành lợi thế được tôn vinh. Quyền năng đó chỉ hữu hạn khi bạn chọn khoác lên mình một bộ cánh chức năng, khước từ đặc quyền tự chăm sóc của phái đẹp, cự tuyệt cái Đẹp mà chọn khép thân vào thứ thẩm mỹ tiện dụng, và an toàn với suy nghĩ của văn hóa “che thân”, Trác Thúy Miêu cho biết.
Vì vậy, cô đến với Không thể không đẹp với tư cách là người bạn cuộc đời. Cô chọn cách đi cùng những người phụ nữ của chương trình trên nhiều đoạn đường lắm đá dăm, chọn là người đứng bên khi họ khi họ khóc, không để an ủi, mà chỉ để lặng lẽ viền lại cho họ một nét eyeline, cùng họ chọn cho mình một màu váy mới mà tĩnh tại đứng lên để vượt qua những phút giây kém tự tin trong đời.
Ngoài tư duy và năng lượng mạnh mẽ của một cây viết thời trang lâu năm, Trác Thúy Miêu còn là một nhà thiết kế thời trang với tuổi đời hơn thập kỷ, và tự hào là người đại diện Việt Nam trên đấu trường Dancesport của SEAGAMES 23, là giám khảo thường xuyên của những cuộc thi Dancesport trong nước. Quá khứ đã vãng mà hương vẫn còn dư.
KTKĐ

                                                                                                                                                                       

 

 


Chia sẻ bài viết

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản

Họ, tên: * Email: *

Nội dung: